Dji inspire1 x3

514

    Thiết bị bay trên không Flycam DJI Inspire 1 có một thiết kế kích thước to tầm trung lớn hơn so với dòng nhỏ Flycam Phantom . Chiếc máy bay Flycam này tuyệt hơn, lớn hơn nhưng vẫn cho chúng ta cảm giác thân thiện với người dùng mà không ngả hẳn về mảng chuyên nghiệp như dòng Flycam Swing (S). Một trong những lý do dẫn đến việc này là phần khung nhựa bao xung quanh theo kiểu trực thăng cánh lớn, thuôn và hơi nổi lên mà không dẹp tỏa đều như các quad hay multicopter trước đây, Trục chính từ carbon cũng góp phần làm máy bay Flycam nhẹ nhàng hơn.

dji inspire1

    DJI làm Flycam Phantom đã tốt nhưng khi lên Flycam Inspire 1 thì chất lượng phần cứng của họ được đưa lên một nấc khác, không chỉ máy bay Flycam mà tay cầm điều khiển cũng được chế tạo cực kỳ tinh xảo. Ngay cả một người có kinh nghiệm khi nhìn vào cũng nghĩ mặt trước của tay cầm được làm từ nhôm mà không phải nhựa. về tay cầm điều khiển Flycam thì sản phẩm này hỗ trợ tới 2 tay cầm cùng một lúc, tức là nếu bạn muốn kết hợp một người điều khiển máy bay Flycam và một người điều khiển gimbal để xoay (pan), di chuyển camera thì vẫn có thể thực hiện cực kỳ dễ dàng, đó là một ưu điểm lớn mà chỉ có Flycam chuyên nghiệp mới có.


     Nói về tốc độ và khả năng hoạt động, người điều khiển máy bay cho biết nó mạnh và nhạy hơn rất nhiều so với Flycam Phantom, máy bay phản ứng nhanh hơn nên các bạn cần cẩn thận khi đẩy cần, đừng phá hỏng chiếc máy bay mới mua chỉ sau vài giây. Không chỉ mạnh mẽ hơn, Flycam Inspire 1 còn trở nên thông minh với hệ thống Vision Positioning hoàn toàn mới định vị được trong nhà. Ngoài việc sử dụng các cảm biến thì Flycam Inspire 1 còn có camera phụ phía dưới, nó ghi lại cảnh vật xung quanh, phân tích và tự động thay đổi càng, hướng bay để tránh va chạm. Nếu để ý thì bạn có thể thấy càng 2 bên của Flycam Inspire 1 nâng lên, hạ xuống được. Khi hạ cánh càng sẽ tự hạ xuống để tiếp đất còn bay chúng ta điều chỉnh nó ở tư thế nào phù hợp nhất, giảm hiện tượng càng nằm trong video như Flycam Phantom 2.

    Như đã nói, hệ thống điều khiển của máy bay Flycam và hệ thống điều khiển camera của Flycam Inspire là độc lập, nó giống một thiết bị chuyên nghiệp kiểu Flycam S1000 hơn là vui vẻ như Phantom. Chính vì vậy mà DJI đã dùng một gimbal 3D khá xịn để chống rung cho cụm camera này chứ không có tùy chọn 2D. Ngoài ra, camera trên Flycam Inspire 1 cũng khá tuyệt, nó quay được 4K, tiêu cự tối đa 20mm (rất rộng) và ít méo. Thử nghiệm cho thấy trong môi trường sân vườn thì chất lượng video là rất ấn tượng, chi tiết tốt, mượt mà và rất ít rung.

Một số hoạt động của inspire1
Chương trình MobileFone ” Ngày hội đồng Hành tri Thức trẻ”

Chương trình: Giới thiệu thiết bị Nông nghiệp Nhật Bản Yanmar